Saturday, 08/08/2020 - 15:27|

TRƯỜNG TH SỐ 1 PHƯỚC HƯNG : TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG VÀO NGÀY 09/03/2020

Sáng ngày 06/03/2020 Hiệu trưởng Trường TH Số 1 Phước Hưng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho CBGV-NV.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp một số quốc gia /vùng lãnh thổ có bệnh nhân dương tính với nCov  đã lên đến 88. Dịch bệnh lan nhanh ở châu Âu, số ca nhiễm ở Pháp và Đức đã vượt qua Nhật Bản.Tại Việt Nam, số người phải giám sát y tế giảm khoảng 2000 so với ngày 05/03/2020.Thực hiện đúng chỉ  đạo của tỉnh,của ngành và của Phòng Giáo Dục – Đào Tạo Tuy Phước(GD-ĐT) nhà trường đã cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 08/03 /2020 để phòng tránh dịch Covid-19 gây ra.Sáng ngày 06/03/2020 thầy: Bùi Văn Chánh ( Hiệu trưởng Trường TH Số 1 Phước Hưng) họp CBGV-NV triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thầy: Bùi Văn Chánh triển khai các biện pháp, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong buổi triển khai phòng chống dịch bệnh thầy yêu cầu CBGV-NV đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ  quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch bệnh, khi có dấu hiệu lạ báo cáo kịp thời đảm bảo an toàn, sức khỏe khi học sinh trở lại trường vào ngày 09/03/2020.

CBGV - NV tìm hiểu các biện pháp giảm nguy cơ mắc chủng virus Corona để hướng dẫn học sinh khi trở lại trường vào ngày 09/03/2020.

Cán bộ y tế trường đo thân nhiệt cho CBGV-NV

Ngoài ra, thầy còn phối hợp toàn thể CBGV-NV và cán bộ y tế trường chung tay góp sức tổng vệ sinh trường lớp đón học sinh trở lại trường vào ngày 09/03/2020.Toàn thể giáo viên thực hiện vệ sinh, bàn ghế phòng học,khuôn viên sân trường, thiết bị dạy học ... bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn.

Cán bộ giáo viên lau rửa sạch sẽ hành lang, phòng học bên ngoài cũng như bên trong phòng học.

Vật dụng trong phòng học,cho đến ngoài hành lang,cầu thang được lau bằng dung dịch pha loãng cloramin B. Đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh trở lại trường ngày 09/03/2020.

Máy quạt của học sinh trên lớp đều được thầy cô giáo lau dọn sạch sẽ.

Việc vệ sinh toàn trường được thầy cô giáo thực hiện vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần.Tuy công việc vất vả nhưng thầy cô giáo Trường TH Số 1 Phước Hưng ai cũng hăng hái,vui vẻ,vì mong muốn mang lại môi trường sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho học sinh an tâm khi trở lại trường.

Năm 2020 : 1.980