Thursday, 08/12/2022 - 09:50|

Tổ chức Đội viên tiêu biểu đến với địa chỉ đỏ Khu Di tích thảm sát Nho Lâm tại địa bàn xã năm học 2021 - 2022

Thực hiện theo chương trình hoạt động Đội của HĐĐ huyện Tuy Phước năm học 2021– 2022;

Thực hiện theo Kế hoạch số 12/KH-LĐPH1 ngày 20 tháng 1 năm 2022. Được sự nhất trí của BGH nhà trường, sáng ngày 25/1/2022 LĐ tổ chức cho các em đội viên tiêu biểu đến với địa chỉ đỏ Khu Di tích thảm sát Nho Lâm (am Sát luyến) tại địa bàn xã.

Thực hiện theo Kế hoạch số 12/KH-LĐPH1 ngày 20 tháng 1 năm 2022. Được sự nhất trí của BGH nhà trường, sáng ngày 25/1/2022 LĐ tổ chức cho các em đội viên tiêu biểu đến với địa chỉ đỏ Khu Di tích thảm sát Nho Lâm (Am Xác Luyến) tại địa bàn xã.

Được sự giúp đỡ BCH Đoàn xã và HĐĐ xã đã tạo điều kiện thuận lợi cho Liên đội tổ chức hoạt động ý nghĩa này. Tại đây, LĐ đã dâng hương tưởng niệm đồng bào bị thảm sát tại Khu di tích; cùng tìm hiểu về lịch sử với Ông Trần Văn Châu người suy nhất sống sót trong vụ thảm sát.

Nhằm góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử của dân tộc, phát huy tính tích cực, năng động thông qua các hoạt động học tập và vui chơi lành mạnh góp phần rèn luyện kỹ nẵng sống cho học sinh, lối sống đẹp, ý thức tôn trọng, giữ gìn và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa, làng nghề của địa phương.

Thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực, khơi gợi tính chủ động, niềm tự hào, làm cho học sinh yêu trường mến lớp, hình thành thái độ học tập tích cực và có hoạt động trải nghiệm thực tế ở địa phương.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HOẠT ĐỘNG

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Anh Hồ Hoàng Vũ - Chủ tịch HĐĐ xã - Phó Bí thư Đoàn xã , Thầy Lê Tấn Đức GV thể dục dâng hương cùng các em

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Ông Trần Văn Châu đang kể lại vụ thảm sát năm xưa
Các em đang cùng nhau thuật lại câu chuyện
Ông Trần Văn Châu người sống sót trong vụ thảm sát, đứng thứ hai từ trái sang phải.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tác giả: Nguyễn Như Quỳnh

Nội dung đang cập nhật...