Tuesday, 27/10/2020 - 13:18|

TRƯỜNG TH SỐ 1 PHƯỚC HƯNG: HỌP TRIỂN KHAI CÔNG VĂN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TUY PHƯỚC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Sáng ngày 07/03/2020 thầy: Bùi Văn Chánh ( Hiệu trưởng Trường TH Số 1 Phước Hưng) thông báo họp  CBGV – NV triển khai công văn Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn, sức khỏe cho giáo viên và học sinh trở lại trường vào ngày 09/03/2020.

Trước tình hình dịch bênh covid -19 đang diễn biến phức tạp.Tại Việt Nam đã ghi nhân ca nhiễm nCov mới là một phụ nữ 26 tuổi trở về Hà Nội từ Châu Âu.Trên thế giới, quốc gia /vùng lãnh thổ có người nhiễm nCoV đã lên đến 95 nước.Thực hiện công văn số 371/SGDĐT-VP ngày 06/03/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại và tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Phòng Giáo dục và Đạo tạo (GD&ĐT) Tuy Phước yêu cầu Hiệu trưởng các trường thực hiện.

Sáng ngày 07/03/2020 thầy: Bùi Văn Chánh ( Hiệu trưởng Trường TH Số 1 Phước Hưng) thông báo CBGV – NV  họp triển khai công văn Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn, sức khỏe cho giáo viên và học sinh trở lại trường vào ngày 09/03/2020.

Thầy: Bùi Văn Chánh (Hiệu trưởng Trường TH Số 1 Phước Hưng ) họp triển khai công văn tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong buổi họp, thầy yêu cầu CBGV –NV thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như:tổ chức vệ sinh ngoại cảnh (phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín). Lau tường nhà, tay vịn cầu thang, phòng vệ sinh, phòng chức năng ... Và phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường y tế tại trường học.

Thầy phân công nhân viên bảo vệ  làm những công việc cần thiết để phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường như: không cho phụ huynh đưa con vào sân trường, nước uống học sinh đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, không cho học sinh ra khỏi trường trong giờ học, những ai không có nhiệm vụ không được vào trường ...

Ngoài ra, thầy còn yêu cầu giáo viên phải hướng dẫn, kiểm tra nhắc nhở học sinh, rửa tay với nước sạch và xà phòng khi vào lớp, ngày đầu tiên học sinh đi học phát cho học sinh tờ hướng dẫn phòng, chống dịch Covid -19, nhắc nhở học sinh không dùng chung đồ dùng cá nhân như: cốc, bình nước, khăn lau mặt... không khạc, nhổ bừa bãi, bỏ rắc đúng nơi quy định, có sốt, ho, khó thở báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm.

BCGV-NV trong buổi họp triển khai tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Năm 2020 : 2.457